thiet-ke-phong-ngu-nho

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Thiết kế nội thất bed room nhỏ nhưng vẫn đẹp lung linh với 9 mẹo hay sáng tạo nội thất phòng ngủ đẹp được chia sẻ bởi nhà thiết kế của Blog Sunvina.
Việc thiết kế nội thất bed room có kích thước nhỏ gặp đa dạng cạnh tranh bởi tránh về kích thước, ko gian. Dưới đây là 9 gợi ý thiết kế phòng ngủ đẹp và tiết kiệm kích thước, phù hợp với nhà chung cư, nhà ống, nhà xã ở Việt Nam.

1. Gương thiết kế nội thất trong bed room

thiet-ke-phong-ngu-nhoVới chức năng như 1 dòng cửa sổ, gương cỡ to thường được dùng để tạo cảm giác căn phòng phổ thông hơn. Các loại gương nhỏ được bố trí một cách nghệ thuật lại giúp căn phòng có thêm điểm đặc sắc thị giác.

2. Gầm giường

phòng ngủ nhỏ thường vướng mắc thiếu chỗ đựng đồ. Để tiết kiệm diện tích không gian nội thất, bạn có khả năng bố trí 1 số hộp, rổ có nắp dưới gầm giường để đựng các đồ đạc ít sử dụng.

3. Tủ âm tường phòng ngủ

thiet-ke-phong-ngu-nho

Tủ đồ, tủ áo âm tường là sự chọn lựa hoàn hảo cho phòng ngủ với kích thước chật hẹp. Chi phí làm tủ âm tường không quá cao cũng là 1 điểm mạnh của phương án thiết kế nội thất này.

4. Ánh sáng phòng ngủ

Ánh sáng với cường độ nhẹ từ đèn ngủ sẽ làm hài hoà những chi tiết khía cạnh trong phòng, tạo cảm giác gian phòng rộng hơn. Nên sử dụng đèn ngủ với ánh đèn trắng và có màu sắc trang nhã khi sắp xếp nội thất phòng ngủ có chiều dài, chiều rộng, chiều cao hẹp.

5. Một thiết bị, hai mục tiêu

Với bed room nhỏ, nên hạn chế tối số đông lượng đồ đạc bằng cách sử dụng các món đồ nhiều chức năng. Trong ảnh minh hoạ, KTS đã bỏ qua bàn đầu giường, chỉ sử dụng 1 chiếc bàn với kích cỡ nhỏ và chiều cao phù hợp vừa cũng có thể dùng để làm việc, vừa dùng làm tủ đầu giường.

6. Ko căn phòng ngủ

Đừng bỏ qua khoảng ko gian trên tường khi cần lưu trữ các món đồ nhỏ. Bạn có khả năng tham khảo cái thiết kế các loại giá treo tường, thùng đựng đồ treo tường DIY để vừa trang trí bed room, vừa tạo thêm nơi lưu trữ đồ đoàn để giữ cho phòng luôn sạch đẹp, ngăn nắp.

7. Dùng các dòng rổ để chứa trữ đồ

Thay vì những mẫu tủ cồng kềnh, bạn có thể chứa đồ trong những dòng rổ nhỏ. Bạn có thể tiện lợi mua được những cái rổ đủ mọi chất liệu, kiểu mẫu, màu sắc để trang hoàng hài hoà với phòng.

8. Hạn chế dùng phổ thông tông màu

Quá phổ biến tông màu trong một diện tích hẹp sẽ làm không gian nội thất đẹp bị chia tách và tạo cảm giác chật chội, bí bách cho căn phòng. Với những bed room có kích thước nhỏ, nên tuyển lựa chỉ 1-2 gam màu chính để tạo ảo giác phòng có phổ biến không gian hơn.

9. Rèm cửa bed room

một mẹo nhỏ lúc thiết kế rèm và cửa sổ cho bed room là làm thanh treo rèm dài hơn cửa sổ để rèm phủ ra ngoài tường, không che kín hết cửa sổ.

30 Tổng lượt xem 4 Lượt xem trong ngày

Leave A Comment?