Thiet-ke-phong-khach-lien-bep

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đẹp

Để “tích hợp” các không gian chức năng với nhau 1 cách hợp lý, chủ nhà khả năng thiết kế phòng khách liền bếp giúp tiết kiệm mức giá và chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Cùng tham khảo Blog Sunvina để biết rõ hơn về phong cách này nhé.

định nghĩa không gian thiết kế nội thất mở trong các căn nhà nhỏ và nhà chung cư ngày một được áp dụng nhiều, bởi nó là chọn lọc hiệu quả giúp tiết kiệm giá tiền và diện tích.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất Go Home Design

ko gian mở mang lại thời trang nội thất mới, khác hẳn so với định nghĩa chia căn phòng điển hình theo từng chức năng. Chính sự ngăn cách đã khiến không gian bị chia nhỏ và vặt vãnh hơn. Bên cạnh đó, thiết kế ko gian mở ko phải đơn thuần và chẳng hề căn phòng chức năng nào có khả năng kết hợp để tạo thành 1 không gian rộng lớn hoàn hảo, không tính bếp, phòng khách, gian phòng sinh hoạt chung và khu vực ăn uống.

Hệ thống thông thoáng trong không gian thiết kế nội thất

Thiet-ke-phong-khach-lien-bep

Lưu ý đầu tiên khi phối hợp hai không gian nội thất này với nhau, gia chủ phải đặc biệt để tâm đến hệ thống khử mùi để giữ cho phòng luôn được sạch sẽ và trong lành.

Với những dòng bếp tích hợp chức năng thế này, hệ thống thoát nước của bồn rửa, máy hút khói khử mùi và hệ thống cửa sổ rất cần được chú trọng do sự lẩn quất của mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ khiến người sinh hoạt trong đó cảm thấy khó chịu.

>> Tham khảo: https://gotrangtri.vn/

Phân chia “ảo” nhờ màu sơn tường

Thứ 2, cần chú ý đến màu sơn tường nhằm phân định khu vực dù rằng vẫn nằm trong 1 khối ko gian to. Vì thế màu sơn nên được tuyển lựa kỹ lưỡng và cũng không nhất định phải chọn màu quá dị biệt mà nên chọn cùng tông để có sự bổ sung cho nhau tạo thành tiện thể thống nhất.

nếu có sự “đối chọi” về màu sắc, vô hình chung chúng lại là dụng cụ cắt nhỏ không gian sống của bạn. Hoặc khả năng sử dụng 1 màu cho đầy đủ căn phòng rồi trang trí nội thất bằng các hoa tiết cho từng khu vực bằng sơn phun hay tranh ảnh phù hợp

Đồng bộ nội thất

Thiet-ke-phong-khach-lien-bep dù rằng có sự phân chia “ảo” giữa khu vực bếp nước hay ăn uống với phòng tiếp khách song các nội thất kê bên trong cần được đồng bộ. Như vậy sẽ ko tạo cảm giác ko gian bị nhỏ nhặt.

chả hạn như 1 bộ bàn ghế salon đương đại với bàn khuông kính sẽ chẳng thể thích hợp với một bàn ăn gỗ sồi truyền thống, nó sẽ “cắt đứt” sự liền mạch của phòng. Vậy nên, hãy chọn cùng một chiếc chất liệu, tốt nhất là gỗ, với bắt mắt chế tạo cơ bản tiện lợi đem lại cho bạn các đồ thội thất có kiểu mẫu phong phú.

sử dụng đèn chiếu sáng cho từng khu vực

Mỗi khu vực trong phòng lớn cần sử dụng một dòng đèn chiếu sáng riêng biệt để xác định ko gian và phân tích chức năng.

Với khu vực sinh hoạt chung, bạn khả năng treo 1 chùm đèn thật đẹp, thật điệu nhưng cũng phải hợp với thời trang thiết kế nhà mình là hiện đại hay cổ điển. Tại khu vực ăn uống, chỉ cần các ngọn đèn nhỏ, đủ chiếu sáng tụ họp vào bàn ăn bởi khu vực này vẫn tận dụng được ánh sáng từ các ko gian lân cận.

>> Tham khảo: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/

Còn khu bếp núc sẽ sử dụng các bóng chiếu sáng thuần tuý như đèn mắt trâu cho ánh sáng tụ họp bên dưới trần hay dưới tủ bếp và trên bếp nấu.

các cái phụ kiện

một số chiếc bình hoa, phù điêu…cũng nên được sử dụng như vật trang trí, là sự gắn kết giữa những khu vực chức năng. Ngoài ra các phụ kiện này cũng nên được đồng bộ như một chậu hoa gốm ở khu sinh hoạt chung thì trên bàn bar trong bếp cũng là những giỏ treo hoa làm bằng gốm nung.

40 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày

Leave A Comment?